Chúng tôi trên Facebook

 

Video

Thống kê

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 1

Tổng lượt truy cập 10,588

Công nghệ in lụa - in lưới lến sản phẩm có gì đặc biệt?

18/06/2016 09:24

Nguồn gốc - Tên Gọi

In lưới hay In lụa một trong những kỹ thuật in đã khá lâu và hiện tại vẫn còn được áp dụng trong in lên chai lọ, in thủy tinh, nhựa hay kim loại, in lên vải, đồng hồ, mạch điện tử, gỗ,... In lưới được vận hành dựa trên nguyên lý thẩm thấu mực qua lưới, hình ảnh sẽ đươc in lên bề mặt vật liệu và một số mắt lưới khi in sẽ được phủ kín bằng hóa chất. Sở dĩ gọi đây là in lụa hay in lưới vì xuất phát từ tên của các thợ đặt ra do dùng tấm lưới in có chất liệu bằng tơ lụa.

In bằng tấm gỗ và dải lụa

Đúng như tên gọi, khi in lên các chất liệu. Người thợ sử dụng một khung gỗ đã được định hình, cắt gọt hoàn chỉnh. Tiếp sau ho căng một tấm lụa mỏng lên khung giống như khung thêu. Về sau này, người ta còn áp dụng thêm các vật liệu để in khác như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cũng được gọi là In lưới.


Với công nghệ in ấn luôn được cập nhật, khuôn in lưới đươc trực tiếp thiết kế trên máy tinh sau đó in lên giấy decal hoặc dạng "âm" hay film "dương" theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhưng các bạn cần chú ý là trong quá trinh in lụa này thì có một kỹ thuật không thể thiếu đó là một dạng vật liệu dạng tấm không thấm mực được dùng để kéo lụa, được gọi là "dao".  Dao dùng để gạt hồ in, công cụ dùng để đẩy và phết mực màu thấm qua lưới in tiếp đó là chuyển mực lên sản phẩm muốn in. 

Kỹ thuật in đòi hỏi độ kỹ thuật cao và chính xác. Dù là in bằng phương pháp nào đi nữa thì một thứ không thể cho phép sai lệch đó là bàn in là phải phẳng, chắc chắn và có độ đàn hồi hợp lý để khuôn in tiếp xúc đều với các bề mặt và chi tiết sản phẩm. >>> Xem chi tiết các mẫu sản phẩm in lên chai mỹ phẩm thủy tinh bằng phương pháp in lụa.

THAO TÁC IN LƯỚI - IN LỤA

Các kiểu in lụa:
- In trên bàn in thủ công
- In bán tự động
- In tự động hóa toàn bộ trên máy in.

Các thao tác cơ bản như sau:
* Giấy in đặt bên dưới bản phụ, bản phụ đặt lên trên cùng chiều với bản in thật, đảm bảo độ cân bằng và chính xác.
* Tiếp theo, lựa chọn mực phù hợp với từng loại chất liệu mà ta cần in rồi cho một lượng vừa phải. Dùng "dao" kéo nháp thử cho đều tay.
* Cứ thực hiện các thao tác lặp lại như vậy để có được bản in như ý.
> Sau khi đã hài lòng với bản in, ta mang bản in phơi khô.

In lụa lên chất liệu nhựa Acrylic


ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP IN LƯỚI TRONG IN CHAI THỦY TINH, IN LỌ MỸ PHẨM, IN CHAI LỌ DƯỢC PHẨM

Với phương pháp in này, ưu điểm của nó là có thể in trên mọi vật liệu, ngay cả những bề mặt in gồ ghề không bằng phẳng nhưng có nhược điểm là in lưới có tốc độ chậm, do đó chậm đạt chi tiêu về số lượng trong thời gian ngắn.

>>Tham khảo: Các chai lọ hũ in nhựa acrylic tại T&K

Bằng phương pháp này, ta có thể in các chi tiết chữ, logo hay các họa tiết nhỏ hoặc lớn lên các chất liệu chai lọ thủy tinh, nhựa, kim loại đảm bảo được độ chính xác và màu mực sắc nét. 

In lên hũ mỹ phẩm đẹp

in lụa lên chai tinh dầu

Hãy gọi đến HOTLINE 0981.199.772 (Miss Tâm) để được tu vấn chuyên sâu nhất về các loại sản phẩm, in ấn. Giải đáp mọi thắc mắc đặt mua hàng của quý khách hàng. Sản phẩm tốt, in ấn tận tâm nhằm hướng đến chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

"CHẤT LƯỢNG VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG LÀ PHƯƠNG CHÂM HÀNG ĐẦU CỦA T&K"
Trân trọng được hợp tác!

Thong ke